หน้าหลัก > ข่าว > เกร็ดความรู้ > 10 ข้อรับน้องแบบสร้างสรรค์ ไม่โหดเถื่อน ไม่เสื่อมสถาบัน

2018-08-02 15:03:52

การรับน้องนั้น ถือเป็นประเพณีอย่างหนึ่งของมหาวิทยาลัยไปซะแล้ว เป็นกิจกรรมที่นักเรียน-นักศึกษารุ่นพี่จัดทำขึ้นเพื่อ ต้อนรับนักศึกษาใหม่ที่เข้ามาเรียนยังที่นั้นๆ เพื่อที่จะได้ทำความรู้จัก สานสัมพันธ์ และที่จะได้เรียนรู้การประพฤติปฏิบัติตัวในสังคมสถานศึกษานั้น แต่ที่ผ่านมาก็มีหลายครั้งที่มักจะมีข่าวเกี่ยวกับการบาดเจ็บและชีวิตจากการรับน้องของรุ่นพี่ ไม่ว่าจะด้วยเหตุจากตัวของน้องใหม่ ตัวของรุ่นพี่เองก็ตาม มันก็นำมาสู่ความเสียหายอันใหญ่ยิ่งทีเดียว เพราะฉะนั้นเราทุกคนควรที่จะหันกลับไปมองเรื่องนี้อย่างจริงจังกันซะแล้ว ใครว่า รับน้องแบบไม่โหด โลนโผน แต่สนุกก็มีเยอะแยะไป อย่างที่ ศูนย์การศึกษาจังหวัดสมุทรสงคราม มร.สส. นำมาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้คะ ^^ 10 ข้อรับน้องแบบสร้างสรรค์ ไม่โหดเถื่อน ไม่เสื่อมสถาบัน

เอกสารแนบ : เพิ่มเติม   https://drive.google.com/open?id=1ZZIe9-x1APsEnkAIxlN5Z3jd-Wh8NSPG