หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > ผอ.ศูนย์ฯ สมุทรสงคราม “สวนสุนันทา” ร่วมต้อนรับ ผู้แทนพระองค์เชิญอาหารสัตว์ประทานมอบให้แก่สถานสงเคราะห์สัตว์ จังหวัดสมุทรสงคราม

2019-01-20 15:34:21

(11 ม.ค.62)  เวลา 10.00 น.   ผศ.ดร.ภญ.พิมพร   ทองเมือง  ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาจังหวัดสมุทรสงคราม มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา  ร่วมกับ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสมุทรสงครามและหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดสมุทรสงคราม  ให้การต้อนรับ พลอากาศตรี ธวัชชัย ศรีแก้ว  ผู้แทนพระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ฯ ทรงเมตตาต่อสัตว์จรจัด ประทานอาหารสุนัข-แมว และสิ่งของ เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ ครบ 31 พระชันษา เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ให้กับสถานสงเคราะห์สัตว์ทั่วประเทศ  จึงมอบหมายให้ พลอากาศตรี ธวัชชัย ศรีแก้ว เป็นผู้เชิญอาหารสัตว์ประทานไปยัง ห้องประชุมโรงเรียนท้ายหาด ตำบลท้ายหาด อำเภอเมืองสมุทรสงคราม อาหารสุนัข 45 กระสอบ อาหารแมว 5 กระสอบ ข้าวสาร 4 กระสอบ โดยมีนางสุกานดา วรเชษฐบัญชา ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม  เป็นประธานกล่าวต้อนรับ

จากนั้นได้เดินทางไปยังสถานสงเคราะห์สัตว์จังหวัดสมุทรสงคราม ได้ให้กำลังใจสัตว์ที่ถูกทอดทิ้ง สัตว์พิการ และสัตว์ด้อยโอกาส เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับสถานสงเคราะห์สัตว์ ซึ่งมี สุนัขเพศผู้ 20 ตัว เพศเมีย 66 ตัว แมวเพศผู้ 3 ตัว เพศเมีย 10 ตัว รวมทั้งสิ้น 99 ตัว บนเนื้อที่ 5 ไร่ ซึ่งนางสาววันดี มุ่งเขม็น  ผู้ดูแลสถานสงเคราะห์สัตว์จังหวัดสมุทรสงคราม  กล่าวจะสนองพระประสงค์นี้อย่างเต็มกำลังความสามารถ และที่ผ่านมาสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสมุทรสงคราม ได้เข้ามาดูแลอย่างต่อเนื่อง

ด้านนายชาติชาย ยิ้มเครือ ปศุสัตว์จังหวัดสมุทรสงคราม ได้เรียนเชิญผู้แทนพระองค์ สักการะหลวงพ่อบ้านแหลม ณ  วัดเพชรสมุทรวรวิหาร เพื่อเป็นสิริมงคลก่อนกลับ

ภาพ/ข่าว ชญาณิศา  เอี่ยมประเสริฐ

ขอบคุณข้อมูลข่าวจาก สนง.ประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสงคราม

คลิีกภาพเพิ่มเติม >>>>