หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > รักษาการผู้อำนวยการ “ราชภัฏสวนสุนันทา” ศูนย์ฯสมุทรสงคราม สรงน้ำพระพุทธรูปและศาลตายาย เพื่อรับสิริมงคลในวันปีใหม่ไทย สงกรานต์ 63 ห่างไกลโควิด ให้แก่ชาวหอพัก
รักษาการผู้อำนวยการ “ราชภัฏสวนสุนันทา” ศูนย์ฯสมุทรสงคราม สรงน้ำพระพุทธรูปและศาลตายาย เพื่อรับสิริมงคลในวันปีใหม่ไทย สงกรานต์ 63 ห่างไกลโควิด ให้แก่ชาวหอพัก

ผู้ดูแลเว็บ ศูนย์ให้การศึกษาสมุดสงคราม
2020-05-18 16:09:21

           (13 เม.ย. 63)  เวลา 11.00 น. หอพักนักศึกษาศูนย์การศึกษาจังหวัดสมุทรสงคราม มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา นำโดย ผศ.ดร.ภญ.พิมพร ทองเมือง รักษาการผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาจังหวัดสมุทรสงคราม พร้อมด้วยนายเอกชน  น้อยเงิน  หัวหน้าสำนักงานฯ ,นายจิรายุส พูลสวัสดิ์ รักษาการผู้จัดการฝ่ายธุรกิจและนางสาวอภิญญา มุกดาธนพงศ์ รักษาการผู้จัดการหอพัก ร่วมสรงน้ำพระพุทธรูปและศาลตายาย  รับสิริมงคลในวันปีใหม่ไทย สงกรานต์ 63 ห่างไกลโควิด ให้แก่ชาวหอพัก 

           ด้วยปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ที่ไม่มีใครบอกได้ว่าสถานการณ์ดังกล่าวจะไปสิ้นสุดถึงเมื่อไร หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับสาธารณสุขได้พยายามสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสอย่างเต็มกำลังความสามารถ  และในขณะที่เหล่าประชาชนก็ให้ความร่วมมือ ไม่ว่าจะเป็น อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ การเว้นระยะห่างอย่างปลอดภัย (Social Distancing) รวมไปถึงสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ กินร้อน ช้อนตัวเอง และลดการพบปะผู้คน เพื่อหยุดเชื้อโควิด

          อย่างไรก็ตามสำนักงานหอพักนักศึกษาฯ ก็ยังคงเดินหน้าการดูแลนักศึกษาอย่างใกล้ชิด เพื่อลดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดทั้งภายในและภายนอกนั้น  โดยได้สั่งการปิดหอพักให้เจ้าหน้าที่ได้จัดระเบียบเข้มข้น ในการเว้นระยะห่าง 2 เมตร หากนักศึกษาจะร่วมทำกิจกรรมต่างๆ  อาทิ สรงน้ำพระพุทธรูป ไหว้ และรดน้ำขอพร ต่อไป

                                                                             ภาพ/ข่าว ชญาณิศา  เอี่ยมประเสริฐ