หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > ผู้บริหาร “สวนสุนันทา” ศูนย์ฯสมุทรสงคราม ลุยแผนงานติดตั้งโซล่าเซลล์ทั่วศูนย์การศึกษา ส่งเสริม สร้างพลังงานทางเลือก เดินหน้ารักษ์โลกด้วยการใช้พลังงานแสงอาทิตย์

2019-11-04 10:30:08

(17 ต.ค.62)   เวลา  15.30 น. ผศ.ดร.ภญ.พิมพร ทองเมือง ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาจังหวัดสมุทรสงคราม มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา พร้อมด้วยนายแก่นเพชร ศรานนทวัฒน์ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร และบุคลากร ได้สำรวจแผนการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคา

โดยหารือและร่วมให้ข้อเสนอแนะด้านสร้างพื้นที่การเรียนรู้และแรงบันดาลใจ ในการหันมาเห็นคุณค่าของการใช้พลังงานไฟฟ้าสะอาด หรือ โซล่าเซลล์ พร้อมสร้างเครือข่ายและการมีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนพลังงานทางเลือก อีกทั้งยังเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านพลังงานให้กับนักศึกษาและบุคคลภายนอกที่สนใจ ถือเป็นการบริการด้านวิชาการให้กับชุมชนอีกทางหนึ่ง ตลอดจนสร้างต้นแบบความมั่นคงและยั่งยืน

ภาพ/ข่าว ชญาณิศา   เอี่ยมประเสริฐ