หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > “เรื่องเล่า...จากก้นครัว”
“เรื่องเล่า...จากก้นครัว”

ผู้ดูแลเว็บ ศูนย์ให้การศึกษาสมุดสงคราม
2018-09-27 14:33:11


ห่างหายกันไปนาน สำหรับคอลัมน์พิเศษของเพจศูนย์การศึกษาจังหวัดสมุทรสงคราม วันนี้ “เรื่องเล่า...จากก้นครัว” กลับมาให้หายคิดถึง (มีใครคิดถึง คอลัมน์นี้บ้างไหมน้อ..) ถือเสียว่าคอลัมน์นี้เป็น EP.02 ไปเลยก็แล้วกันนะครับ  โดยทางทีมงานถือฤกษ์งามยามดี วันอากาศดี และมีรสชาติของอาหารดีๆ มานำเสนอ รวมถึงแจ้งข่าวกันอีกสักครั้งว่าศูนย์อาหาร ศูนย์การศึกษาจังหวัดสมุทรสงคราม มีการย้ายสถานที่มายัง ชั้นที่ 1 อาคารปฏิบัติการฟื้นฟูสุขภาพ ซึ่งถือว่าสวยงาม ยิ่งใหญ่ โอ่อ่า และเพียบพร้อม สามารถรองรับความต้องการของนักศึกษาได้มากกว่าเดิม....การันตี คอนเฟิร์ม!

.

ร้านแรกที่ประเดิมศูนย์อาหารใหม่ ขอนำเสนออาหารชนิดคลาสสิค กินได้ทุกวันไม่มีเบื่อ นั่นคือ อาหารจานเดียวประเภทข้าวมันไก่ โดยได้ผู้ขายรายใหม่ สดๆ ซิงๆ เพิ่งเริ่มเปิดขายเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2561 ที่ผ่านมานี้เองครับ ผู้หญิงอารมณ์ดีที่นั่งให้ข้อมูลอย่างมีความสุขตรงหน้าผม มีชื่อว่าคุณรัชนี หัตธรรมโม หรือส่วนใหญ่น้องๆ นักศึกษาจะเรียกว่า “ป้าเจี๊ยบ” โดยป้าเจี๊ยบเล่าว่าตนสนใจที่จะเข้ามาขายอาหารที่ศูนย์การศึกษาจังหวัดสมุทรสงคราม นานแล้ว โดยสอบถามข้อมูลจากผู้รู้ว่าช่วงเดือนที่ผ่านมามีการประมูลพื้นที่เช่า ตนจึงเข้ามาซื้อใบสมัครและผ่านกระบวนการของการประมูลร้านค้า จนได้เข้ามาขายสมใจ เมนูร้านป้าเจี๊ยบมีให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งข้าวมันไก่ต้ม ข้าวมันไก่ทอด ข้าวขาหมู ข้าวหมูแดง หมูกรอบ ข้าวไก่อบ พร้อมน้ำซุปเข้มข้นร้อนๆ ซดเข้ากันกับอาหารที่นำมาเสิร์ฟดีนัก  

.

ป้าเจี๊ยบเล่าอย่างอารมณ์ดีว่า ตนเองสามารถจำหน้าน้องนักศึกษาที่มาซื้อได้ โดยจะถามผู้ซื้อทุกครั้งว่าข้าวที่ตักให้เพียงพอไหม ต้องการให้เติมอีกไหม เพราะต้องการให้ลูกค้าที่ได้รับประทานอาหารร้านป้าเจี๊ยบกินแบบอิ่มๆ และยังการันตีเรื่องคุณภาพของสินค้า ถึงแม้ป้าเจี๊ยบจะขายราคาจานละ 30 บาท แต่วัตถุดิบที่นำมาขายคัดสรรแต่ของดี ไม่มีค้างคืน หากวันใดของที่เตรียมมาขายจนหมด ป้าเจี๊ยบยังมีของสดสำรอง เพื่อเร่งทำให้เพียงพอต่อความต้องการของผู้บริโภคอีกด้วย...มาร้านป้าเจี๊ยบ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ได้กินนะจ้ะ (ป้าเจี๊ยบฝากบอกมา)

.

ทางทีมงานสอบถามป้าเจี๊ยบเกี่ยวกับการให้คำแนะนำผู้ขายรายใหม่ หากสนใจเช่าพื้นที่ ป้าเจี๊ยบตอบว่า “ยินดีค่ะ ถ้ามีคนสนใจเช่าพื้นที่ก็อยากให้มา ศูนย์อาหารใหม่สวยงาม แอร์เย็น ที่นั่งพร้อม และป้าไม่กลัวว่าจะขายไม่ได้นะ เพราะป้ามั่นใจในปริมาณและคุณภาพของอาหารที่ป้าขาย” ป้าเจี๊ยบตอบกลับอย่างอารมณ์ดี

.

วันนี้ทางทีมงานต้องขอขอบพระคุณป้าเจี๊ยบเป็นอย่างสูง ที่มานั่งเล่าแนวคิด ทัศนคติดีๆ ให้พวกเราฟัง และขอปิดคอลัมน์เพียงเท่านี้ โอกาสหน้าสัญญาว่าจะแนะนำผู้ประกอบการรายใหม่ เพื่อให้น้องๆ ได้ทราบข้อมูลของทุกร้านค้า

ส่วนท่านใดหากสนใจขอข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องพื้นที่เช่า กรุณาติดต่อ หน่วยธุรกิจพื้นที่ให้เช่า ฝ่ายธุรกิจให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม โทรศัพท์ 034-773906

เล่าเรื่องราว : นายจิรายุส พูลสวัสดิ์

ออกแบบ : นายจิรายุส พูลสวัสดิ์

ถ่ายภาพ : นายจิรายุส พูลสวัสดิ์ / นางสาวภาวิณี สักประดู่   

.