หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > พิธีวางพานพุ่มดอกไม้เครื่องถวายราชสักการะ และกล่าวถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

2019-01-02 11:19:28

(28 ธ.ค.61)  เวลา  09.00 น.ผศ.ดร.ภญ.พิมพร  ทองเมือง ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาจังหวัดสมุทรสงคราม  มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา  พร้อมด้วยบุคลากรเข้าร่วมพิธีวางพานพุ่มดอกไม้สดเป็นเครื่องถวายราชสักการะ และกล่าวถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช  โดยมีนางสุกานดา วรเชษฐบัญชา ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นประธานในพิธีฯ นำข้าราชการ เจ้าหน้าที่ พนักงานรัฐวิสาหกิจ สมาคม มูลนิธิ นักเรียน นักศึกษา ครู อาจารย์ พ่อค้า ประชาชน ร่วมกันวางพานพุ่มถวายราชสักการะกันโดยพร้อมเพรียง ในวันที่ ๒๘ ธันวาคมของทุกปี มีความสำคัญด้วยเป็นวันคล้ายวันปราบดาภิเษกและเป็นวันที่ระลึก "วันตากสินมหาราช” และตามประวัติศาสตร์ไทยเมื่อวันที่ ๒๘ ธันวาคม ๒๓๑๑ เป็นวันที่สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ได้ปราบดาภิเษกขึ้นครองราชย์ และเป็นสถานที่ที่พระองค์ทรงมีชัยชนะในการสู้รบกับข้าศึก ณ ค่ายบางกุ้งแห่งนี้ด้วย ณ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ค่ายบางกุ้ง อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม

ภาพ/ข่าว ชญาณิศา  เอี่ยมประเสริฐ

ขอบคุณข้อมูลข่าวจาก สนง.ประชาสัมพันธ์สมุทรสงคราม