หน้าหลัก > ข่าว > เกร็ดความรู้ > "สีปากกาไฮไลท์" แต่ละสีมีส่วนช่วยในการจำวิชาที่แตกต่างกันออกไป
"สีปากกาไฮไลท์" แต่ละสีมีส่วนช่วยในการจำวิชาที่แตกต่างกันออกไป

ผู้ดูแลเว็บ ศูนย์ให้การศึกษาสมุดสงคราม
2019-07-24 15:41:33

"สีปากกาไฮไลท์"
แต่ละสีมีส่วนช่วยในการจำวิชาที่แตกต่างกันออกไป


Natchaphon B.

แน่นอนว่าช่วงที่ต้องสอบหรือติวหนังสือนั้น ปากกาไฮไลท์นั้นถือว่าเป็นไอเทมสำคัญในการติวหนังสือเป็นอย่างมาก เพราะว่ามันจะช่วยในการจดจำและเน้นเนื้อหาสำคัญได้เป็นอย่างดี และรู้กันรึเปล่าว่า สีปากกาไฮไลท์ แต่ละสีนั้นสามารถช่วยในการจำเนื้อหาที่แตกต่างกันออกไปได้ โดยในครั้งนี้ Sanook! Campus เราก็เลยจะนำเสนอ ข้อดีของสีปากกาไฮไลท์แต่ละสี ว่าจะช่วยเราในเรื่องใดบ้าง

ข้อดีของ สีปากกาไฮไลท์

สีฟ้า

blue

ปากกาไฮไลท์สีฟ้าเป็นสีที่ทำให้รู้สึกสงบ มีความน่าเชื่อถือ ช่วยกระตุ้นความคิด ความสร้างสรรค์ เหมาะสำหรับใช้กับข้อความ หรือใช้กับประโยคที่มีความสำคัญ

สีเหลือง

yellow

ปากกาไฮไลท์สีเหลืองเป็นสีที่มีความโดดเด่น สะดุดตา เป็นสีที่เหมาะกับข้อความที่เราอยากจะเน้นมากๆ ซึ่งจะช่วยให้เราจำได้ดียิ่งกว่าเดิม

สีชมพู

pimk

ปากกาไฮไลท์สีชมพูเป็นสีที่มีความสดใสแต่ก็สะดุดตา ซึ่งเป็นสีที่เหมาะกับการเน้นคำสั้นๆ เช่น ชื่อสถานที่ ชื่อคน ตลอดจนชื่อศัพท์เฉพาะต่างๆ

สีเขียว

green

ปากกาไฮไลท์สีเขียวเป็นสี่ที่ให้ความผ่อนคลาย แต่ก็เพิ่มสมาธิได้ เหมาะสำหรับการใช้เน้นข้อความยาวๆ เช่นความหมายของคำต่างๆ หรือคำบรรยายของศัพท์นั้นๆ

สีส้ม

orange

ปากกาไฮไลท์สีส้มเป็นสีที่ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น มีความสดใส มีความสะดุดตา เหมาะสำหรับการเน้นที่ประโยคที่มีใจความสำคัญ หรือประโยคที่มีการเปรียบเทียบ

ขอขอบคุณ

ภาพ :istockphoto