หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > ผู้ว่าฯสมุทรสงคราม จัดประชุมเตรียมความพร้อมจัดการวิ่งการกุศล ภายใต้ “ เดินวิ่ง โกงกางรัน งานวิ่งเพื่อคืนผืนป่าชายเลน” ณ ศูนย์การศึกษาจังหวัดสมุทรสงคราม มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา
ผู้ว่าฯสมุทรสงคราม จัดประชุมเตรียมความพร้อมจัดการวิ่งการกุศล ภายใต้ “ เดินวิ่ง โกงกางรัน งานวิ่งเพื่อคืนผืนป่าชายเลน” ณ ศูนย์การศึกษาจังหวัดสมุทรสงคราม มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

ผู้ดูแลเว็บ ศูนย์ให้การศึกษาสมุดสงคราม
2020-11-02 15:57:11

                                      

              วันจันทร์ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563  เวลา 15.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เภสัชกรหญิงพิมพร ทองเมือง รักษาการผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาจังหวัดสมุทรสงคราม มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา พร้อมด้วยศ.ดร.ศุภะลักษณ์ ฟักคำ คณะกรรมการอำนวยการ ,นายเอกชน   น้อยเงิน  หัวหน้าสำนักงานฯ  นายจิรายุส พูลสวัสดิ์ รักษาการหัวหน้าฝ่ายธุรกิจ และบุคลากร ให้การต้อนรับ นายชรัส บุญณสะ  ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม  การประชุม เตรียมความพร้อมจัดการวิ่งการกุศล ภายใต้ “ เดินวิ่ง โกงกางรัน งานวิ่งเพื่อคืนผืนป่าชายเลน”   พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม  อาทิ หอการค้าจังหวัดสมุทรสงคราม และสำนักงานจังหวัดสมุทรสงคราม ในการประชุมครั้งนี้ได้มีการเตรียมความพร้อมในเรื่องความปลอดภัย การปรับปรุงซ่อมแซมผิวจราจรในเส้นทางการวิ่ง  ไฟฟ้าส่องสว่าง การดูแลสุนัขและลิง รวมถึงการปรับปรุงภูมิทัศน์และสิ่งแวดล้อม เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักวิ่งและผู้เข้าร่วมโครงการ


           การจัดงานวิ่งครั้งนี้จัดขึ้น จัดขึ้นในวันที่ 24 มกราคม 2564 "มาร่วมเป็นส่วนหนึ่ง เพื่อคืนให้ส่วนใหญ่" www.kongkangrun.com เปิดแล้ววันนี้ โกงกางรัน งานวิ่งเพื่อคืนผืนป่าชายเลน มาร่วมกันวิ่ง ร่วมกันปลูก ร่วมกันปัก (ต้นกล้า) หยาดเหงื่อที่หยดลงมา ช่วยให้ป่าสมบูรณ์ เพราะรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย มอบให้ “กองทุนอนุรักษ์และพัฒนาป่าชายเลนตำบลบางแก้ว”


           โครงการนี้จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์   เพื่อนำรายได้มองให้กองทุนอนุรักษ์และพัฒนาป่าชายเลนตำบลบางแก้ว  อำเภอเมืองสมุทรสงคราม เพื่อใช้ในกิจกรรมส่งเสริมการปลูกป่าชายเลนและการพัฒนาที่เกี่ยวข้อง  มุ่งเน้นให้ป่าชายเลนสมุทรสงครามเป็นศูนย์เรียนรู้และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความสมบรูณ์อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดสมุทรสงคราม  ผลักดันให้กิจกรรมกีฬาเป็นส่วนหนึ่งของประสงการณ์ที่ต้องสัมผัสในการท่องเที่ยวไทย  และเพื่อประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวหรือนักวิ่งได้รู้จักแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดสมุทรสงครามมากยิ่งขึ้น  ณ ห้องประชุมทองจักรี (65 ที่นั่ง) ชั้น 5 อาคารปฏิบัติการฟื้นฟูสุขภา


           รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสมัคร แอดไอดีไลน์ Line ID : @samakwing (มี @ ข้างหน้าด้วย) สอบถามรายละเอียดทั่วไป


                                                                                                ภาพ/สถิระ    นกอิทนรีย์

ข่าว /ชญาณิศา   วรรณา