หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > “สวนสุนันทา” ศูนย์การศึกษาจังหวัดสมุทรสงคราม ร่วมน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5
“สวนสุนันทา” ศูนย์การศึกษาจังหวัดสมุทรสงคราม ร่วมน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5

ผู้ดูแลเว็บ ศูนย์ให้การศึกษาสมุดสงคราม
2018-10-24 13:21:38

(22 ต.ค.61)  ศูนย์การศึกษาจังหวัดสมุทรสงคราม  มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา   นำโดย อาจารย์วรรณี   พรมด้าว รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการพิเศษ พร้อมด้วยนายเอกชน  น้อยเงิน หัวหน้าสำนักงานฯ และบุคลากร เข้าร่วมพิธีน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5  เพื่อเทิดพระเกียรติ และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระองค์ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า อย่างสมพระเกียรติ

ในเวลา  07.00 น.  ร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 57 รูป ณ  บริเวณหอประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสงคราม  และเวลา 08.00  น. พิธีวางพวงมาลาและถวายบังคมหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดฯ  โดยมี นางสุกานดา   วรเชรษฐบัญชา ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นประธานฯ นำหัวหน้าส่วนราชการข้าราชการ พลเรือน ตำรวจ ทหาร และประชาชน  ร่วมในพิธีและวางพวงมาลา

วันปิยมหาราช ตรงกับวันที่ 23 ตุลาคม ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาจุฬาลงกรณ์ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 พระองค์ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่เคารพและเป็นที่รักใคร่อย่างล้นเหลือ ของพสกนิกรทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณอเนกนานัปการทั้งในการปกครองบ้านเมืองและพระราชทานความร่มเย็นเป็นสุขแก่ประชาชนทุกหมู่เหล่า ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ รัฐบาลจึงได้ประกาศให้วันที่ 23 ตุลาคม ของทุกปี เป็น “วันปิยมหาราช”

อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่>>>

                                                                                                               ชญาณิศา   เอี่ยมประเสริฐ  ภาพ/ข่าว

                                                        


คลิ๊กอ่านเพิ่มเติม>>>เอกสารกำหนดการจัดพิธีวันปิยมหาราชประจำปี 2561